[tintuc]Trong các siêu thị, hay các trang rao bán mạng xã hội đang tràn ngập các loại bưởi đặc sản của Việt Nam, song, bưởi Mỹ vẫn được nhập về nhiều với giá bán lên đến hơn nửa triệu đồng/quả...


Bưởi nhập khẩu có tốt không

Trên thị trường hiện nay, các giống bưởi đặc sản của Việt Nam như bưởi Năm Roi, da xanh, bưởi Đoan Hùng bưởi Diễn đang được bày bán tại hầu hết các siêu thị, cửa hàng hoa quả, chợ truyền thống và được rao bán trên các trang mạng.

Trong đó, giá bưởi phụ thuộc vào từng giống và từng vùng miền khác nhau. Rẻ nhất là bưởi Diễn đang được bán với giá 20.000-25.000 đồng/quả, bưởi Da xanh khoảng 60.000 đồng/quả, bưởi Đoan hùng giao động từ 25.000 đến 70.000/quả

Bưởi nhập khẩu úc

Người bán tại chợ cho biết bưởi nội hiện giá khá rẻ, song nhiều loại vẫn ế, do nhiều nguyên nhân như chất lượng bưởi không tốt, kỹ thuật chăm bón không theo tiêu chuẩn hay bán bưởi không rõ nguồn gốc nên làm giảm uy tín với khách hàng. Không giống các loại bưởi đặc sản của Việt Nam, bưởi Mỹ, bưởi Úc dịp này đua nhau bay về Việt Nam, xuất hiện tràn ngập tại các cửa hàng hoa quả nhập ngoại.

Trên tay quả bưởi nhập Mỹ vỏ hơi vàng và to, chị Vũ Hồng Liên, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Láng Hạ (Đống Đa, Hà Nội) khoe: “Bưởi Mỹ ruột đỏ, ăn có vị thơm ngọt, nhiều nước, đang là một trong những loại quả bán chạy nhất tại cửa hàng dịp gần đây”.

Nhưng giá của bưởi Mỹ lại cao hơn bưởi Việt nhiềuhiện được bán ở mức 260.000 đồng mỗi kg. Nếu như mỗi quả nặng trên 2kg, tính ra, một quả bưởi Mỹ có giá thấp nhất 520.000 đồng

Bưởi nhập khẩu mỹ

Dù giá khá đắt đỏ nhưng bưởi Mỹ vẫn khá hút khách 1 phần vì tâm lý hám đồ tây của khách hàng, một phần vì chọn làm quà biết cho sang.

Bưởi này nhập qua đường hàng không dễ bảo quản, không lo thối hỏng

Một loại bưởi nhập khẩu từ Úc cũng vậy, không chỉ đắt hàng với bưởi Mỹ mặc cho giá của chúng cao gấp cả 20 lần bưởi Diễn, gấp khoảng 8 lần bưởi da xanh, chị Nguyễn Thị Ngọc – chủ cửa hàng hoa quả sạch ở Long Biên (Hà Nội) cho biết, loại bưởi khác nhập khẩu từ Úc hiện cũng lọt top bưởi ngoại được nhiều người tìm mua

Bưởi Úc có giá 275.000 đồng/quả, rẻ bằng nửa giá bưởi Mỹ nhưng chất lượng tương đồng nhau, không chênh nhau là mấy. Do đó, trung bình mỗi ngày, lượng bưởi Úc bán ra nhiều gấp 3 lần bưởi Mỹ.

Nếu so sánh giữa các loại hoa quả nhập khẩu với hoa quả Việt có xuất sứ chính hiệu thì chất lượng cũng ngang như nhau. Mỗi loại có hương vị đặc trưng riêng. Nhưng hoa quả nhập khẩu đắt hơn vì phải chịu thuế nhập khẩu, công vận chuyển rồi bảo quản.

Hơn ai hết là người nông dân Việt nên có tư duy lâu dài cho giống quả đặc sản này, Phải chú tâm vào chất lượng, hơn số lượng, canh tác, chăm bón theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Bảo tồn và nhân giống những giổng bưởi quý như bưởi Da Xanh, bưởi Năm Roi, bưởi Đoan Hùng, bưởi Sửu Chí Đám, bưởi Khả Lĩnh.

[/tintuc]

Liên Quan

sản phẩm

KINH NGHIỆM - CHIA SẺ Xem tất cả

TIN TỨC Xem tất cả

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 096 212 94 34
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)