[tintuc] Bên cạnh các loại bưởi truyền thống như Diễn, Đoan Hùng, Phúc Trạch, Năm roi, da xanh,..Thị trường lại mới xuất hiện một loại bưởi có vỏ vàng óng, quả to, nhìn rấ đẹp mắt khiến nhiều người thấy hiếu kỳ mua về ăn thử. Tuy đẹp như vậy xong loại bưởi này có giá rất rẻ. Khiến nhiều người mua về ăn nhưng vẫn lo xuất xứ.

Loại bưởi có vỏ vàng óng đẹp mắt
Thời gian gần đây, tại một số chợ và các điểm bán tạm trên địa bàn TP.Hà Nội như Đại Từ, Nghĩa Tân, hay các tuyến phố Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Xiển,... xuất hiện 1 loại bưởi lạ được bày bán khá nhiều loại bưởi này có đặc trưng là quả to, vỏ vàng và nhẵn bóng. Khác hoàn toàn với các giống bưởi như bưởi Năm roi, Diễn, bưởi Đoan Hùng truyền thống,... thường thấy từ trước đến nay.

Quả bưởi này to gấp rưỡi quả bưởi Đoan Hùng và bưởi Diễn. Khi bổ thử thấy vỏ mỏng, múi to mọng, khi ăn có vị ngọt đậm.

Bưởi trung quốc có vỏ vàng óng đẹp mắt

Hơn nữa giá của loại bưởi này lại rất rẻ. Chỉ có giá 25.000 đồng/quả, khách mua nhiều còn 22.000 đồng/quả.

Bưởi “lạ” chẳng có gì lạ


Một người bán cho biết, đây là loại bưởi được nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam trong khoảng 2 năm nay. Năm ngoái, do số lượng ít nên giá khá cao. Ngược lại, năm nay lượng nhập nhiều hơn nên giá hạ đôi chút
Bưởi thái lan có vỏ vàng óng đẹp mắt

Tương tự, trên mạng xã hội facebook, loại bưởi lạ có vỏ vàng óng ả này cũng đang được rao bán tràn lan với mức giá từ 20.000-25.000 đồng/quả.

Khi hỏi nguồn gốc của giống bưởi vàng ấy, thì người bán lại khẳng định đây là giống bưởi của Thái Lan được trồng tại Việt Nam. Còn trồng ở tỉnh nào thì người bán đều quanh co từ chối trả lời.

Hỏi 1 khách hàng chúng tôi được cho biết: “Bưởi da xanh, Năm roi trồng ở trong Nam thì ăn suốt; bưởi Diễn, Đoan Hùng thì chưa tới mùa. Mà những loại bưởi này giá thường khá cao nên cũng không dám mua nhiều về ăn. Song, dạo này đi chợ tôi thấy loại bưởi vỏ vàng lạ, ăn thử thì cũng thấy khá ngon mà giá so với các loại bưởi tôi mua trước đó thì rẻ hơn nhiều. Hôm nào tôi cũng qua chợ mua 2-3 quả về ăn”
Bưởi chuẩn đoan hùng

Tuy nhiên, khi mua về ăn cũng đắn đo bởi, giống bưởi này khá lạ, lần đầu tiên thấy bán. Trong khi đó, hỏi người bán về nguồn gốc của chúng thì chị chỉ nhận được câu trả lời qua quýt rằng bưởi này trồng ở Việt Nam.

Đây đều là bưởi do thương lái nhập về bán nên xuất xứ trồng tại đâu cũng chưa được rõ, Tươi, ngon như vậy có sử dụng hóa chất bảo quản hay không cũng khó nói.

Hơn ai hết là người tiêu dùng thông minh, khách hàng nên tìm hiểu rõ thông tin nguồn gốc, kiểm định. Còn khi chưa thực sự chắc chắn thì chưa nên ham rẻ mà mua. Các loại bưởi "nội" cũng rất đa dạng để mọi người có thể lựa chọn, vừa ủng hộ hàng Việt, vừa yên tâm khi ăn. Các loại bưởi như da xanh, năm roi, bưởi diễn đã được bảo hộ và bầy bán nhiều trong các siêu thị lớn. Nếu muốn mua bưởi bảo quản được lâu thì có thể chọn các loại bưởi Đoan Hùng như: Bưởi già Đoan Hùng (loại đặc biệt), bưởi Bằng Luân, bưởi chua Đoan Hùng. Những loại bưởi xuất xứ từ huyện Đoan Hùng có thể bảo quan tới 3 tháng mà vẫn ngon. quý khách có thể mua nhiều phòng khi hết mùa hoặc mua để làm quà biếu.

[/tintuc]

Liên Quan

sản phẩm

KINH NGHIỆM - CHIA SẺ Xem tất cả

TIN TỨC Xem tất cả

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 096 212 94 34
(từ 8h00 đến 20h00 tất cả các ngày)